SINH VIÊN VỚI KỸ NĂNG SỐ KHÔNG CÒN CỦA RIÊNG DÂN CÔNG NGHỆ

Sáng ngày 05 tháng 05 năm 2018, tại cơ sở An Phú Đông trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Công ty Cổ phần Đầu Tư Ứng Dụng Công Nghệ Việt tham gia gian hàng tổ chức tuyển dụng....

SINH VIÊN VỚI KỸ NĂNG SỐ KHÔNG CÒN CỦA RIÊNG DÂN CÔNG NGHỆ

Sáng ngày 05 tháng 05 năm 2018, tại cơ sở An Phú Đông trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Công ty Cổ phần Đầu Tư Ứng Dụng Công Nghệ Việt tham gia gian hàng tổ chức tuyển dụng và triển khai chương trình giới thiệu công nghệ websitechuan của Vtech web cùng với hơn 40 doanh nghiệp khác

Ngày hội việc làm tuyển dụng trực tiếp là hoạt động thường niên do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với CLB doanh nghiệp của trường tổ chức. Trong suốt chương trình, sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được các doanh nghiệp hướng dẫn và tư vấn các kỹ năng ứng tuyển và phỏng vấn, cung cấp các thông tin tuyển dụng một cách chi tiết và cụ thể ứng với từng vị trí, ngành nghề.

Ngày hội được tổ chức tuyển dụng theo hình thức trực tiếp, sinh viên sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển và được phỏng vấn trực tiếp tại gian hàng của các doanh nghiệp. Sinh viên tham gia ngày hội tuyển dụng không chỉ được tiếp cận các nhà tuyển dụng, mà còn có cơ hội để nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp và xã hội, qua đó tích lũy thêm kinh nghiệm, bổ sung thêm kiến thức chuyên môn để dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm trong tương lai.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế, xã hội toàn cầu, trong đó có nền giáo dục. Nó đặt ra những vấn đề cấp bách cho nền giáo dục, nếu coi giáo dục là bước chuẩn bị hành trang cần thiết cho người học tự tin bước vào cuộc sống, thì nhà trường cần trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho họ, không chỉ cho hiện tại mà còn cả tương lai.

Tại ngày hội Công ty Cổ phần Đầu tư Ứng Dụng Công Nghệ Việt đã trao đổi với các sinh viên khi tới gian hàng ứng tuyển về thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Tác động rõ rệt nhất của công nghệ 4.0 là sự xuất hiện của robot có trí tuệ nhân tạo, với những tính năng có thể thay thế con người, thậm chí còn tối ưu hơn như khả năng tính toán, phân tích, ghi nhớ, cùng sức lao động bền bỉ, năng suất cao. Tạo sự cạnh tranh việc làm lớn trong thời đại hiện nay. Nên sinh viên ngày nay không chỉ học tập lý thuyết trên ghế nhà trường thôi, mà còn phải tiếp xúc với thực tế để không bị đào thải khỏi xã hội

Không chỉ là dừng lại ở đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Ứng Dụng Công Nghệ Việt còn giao lưu với các công ty khác và thầy cô trong trường. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện gian hàng được nhiều ứng viên ghé thăm, quan tâm đến dịch vụ và mong muốn được ứng tuyển vào công ty.

Công ty Cổ phần Đầu tư Ứng Dụng Công Nghệ Việt cũng đã có thêm những hoạt động thiết thực khi cùng với Ban giám hiệu nhà trường thống nhất cùng hợp tác với nhà trường chia sẽ những kiến thức kinh doanh từ thực tiễn và trao cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực công nghệ hiện nay

Một số hình ảnh hoạt động tại ngày hội tuyển dụng

Kết thúc sự kiện vừa qua, VTech cũng gửi đến trường đại học Nguyễn Tất Thành và sinh viên ở các trường đại học, lời chúc sức khỏe và thành công trên con đường sắp tới !

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là xu hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Bản chất của CMCN lần thứ 4 là dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; nhấn mạnh những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy,...Nó bao gồm các hệ thống không gian mạng, Internet vạn vật và điện toán đám mây. Qua đó, người ta tạo ra những nhà máy thông minh với hệ thống máy móc tự kết nối với nhau, tự tổ chức và quản lí. Đây còn được gọi là cuộc cách mạng số, vì chúng ta sẽ được chứng kiến công cuộc "số hóa" thế giới thực thành thế giới ảo.

 

Ý kiến bạn đọc
Có thể bạn sẽ quan tâm