Tinh thần khởi nghiệp và tư duy sáng tạo

Hội thảo chia sẻ chuyên đề về khởi nghiệp cùng các bạn sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

TINH THẦN KHỞI NGHIỆP VÀ TƯ DUY SÁNG TẠO

Chiều ngày 03/12/2016 vừa qua, CEO Vtech - (Ông) Lê Quyết Tâm có một buổi chia sẻ cùng với các bạn sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành khoa Môi Trường - Thực Phẩm - Hóa về chuyên đề "Tinh thần khởi nghiệp và tư duy sáng tạo".

tinh thần khởi nghiệp tư duy sáng tạo

CEO Vtech - (Ông) Lê Quyết Tâm

Môi trường làm việc thực tế khắt khe, ngành nghề mà bạn bám trụ sau này trái ngược hoàn toàn với ngành bạn học, là những vấn đề rất phổ biến khi bạn rời khỏi ghế nhà trường. Trong buổi chia sẻ, có nhiều ví dụ hóm hỉnh đặt ra giúp các bạn hiểu được sự quan trọng của ý thức, trách nhiệm, kỷ luật, năng lực, kiến thức ... sẽ giúp bạn tồn tại như thế nào khi đi làm. Là sinh viên, ngay từ bây giờ, việc chuẩn bị những kỹ năng, học hỏi những kinh nghiệm của những người đi trước, sẽ giúp bạn tránh được các vấp ngã không đáng có khi bước vào đời.

Qua trao đổi với các bạn sinh viên trường Nguyễn Tất Thành, có bạn muốn trở thành một chuyên viên giỏi trong một lĩnh vực nào đó, và cũng không ít bạn ấp ủ ý tưởng xây dựng một sự nghiệp riêng cho mình trong tương lai.

tinh thần khởi nghiệp tư duy sáng tạo

Ý tưởng kinh doanh của mỗi người đều có nhưng không phải ý tưởng nào cũng dễ dàng để thực thi và bước qua giai đoạn khởi nghiệp "Start up". Ý tưởng kinh doanh nên thực tế, phát sinh từ những vấn đề xung quanh ta, một tầm nhìn về nhu cầu thị trường rất quan trọng. Trong buổi chia sẻ, (ông) Lê Quyết Tâm phân tích các khía cạnh khác nhau để các bạn sinh viên có thể hiểu được, bạn có sự tư duy sáng tạo trong ý tưởng nhưng việc tiến tới start up là cả một chặng đường dài.

tinh thần khởi nghiệp tư duy sáng tạo

Và khi bạn bước vào Start up có rất nhiều vấn đề cần tính toán, cách triển khai ý tưởng, cộng sự đi cùng bạn là ai, cách sử dụng nguồn vốn ra sao, trong trường hợp nào thì kêu gọi vốn đầu tư ... và các vấn đề quản lý nội bộ doanh nghiệp. Nhiều bài toán cần giải khi khởi nghiệp, sự chia sẻ ngày hôm đó, các bạn sinh viên nhìn nhận một phần của bức tranh Start up không phải muốn là sẽ thành công.

Về chuyên đề Ý Tưởng và Khởi Nghiệp còn rất nhiều điều cần biết, trong một buổi thời lượng có hạn, những vấn đề sâu hơn về khởi nghiệp, những kinh nghiệm "xương máu" chưa được khơi dậy một cách đầy đủ và trọn vẹn. Lắng nghe ý kiến từ các bạn sinh viên trường Nguyễn Tất Thành, (Ông) Lê Quyết Tâm trao tạo 20 xuất học bổng vàng và 10 xuất học bổng bạc của khóa đào tạo chuyên sâu "Tinh thần khởi nghiệp và tư duy sáng tạo" dành tặng các bạn đang thực sự quan tâm và mong muốn khởi nghiệp. Hy vọng các bạn có đươc một nền tảng kiến thức từ những kinh nghiệm chia sẻ của các chuyên gia đã khởi nghiệp thành công, giúp bạn tiến nhanh hơn trên con đường Start up của mình.

tinh thần khởi nghiệp tư duy sáng tạo

Buổi chia sẻ "Tinh thần khởi nghiệp và tư duy sáng tạo" diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của 200 sinh viên trường Nguyễn Tất Thành. Trân trọng cám ơn Quý nhà trường và Quý thầy cô đã tổ chức chương trình thực tế giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích chuẩn bị hành tranh vững chắc khi bước vào đời.

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
khởi nghiệp