Hướng dẫn nhúng ứng dụng Facebook trong quản lý comment (bình luận) của khách hàng trên Website

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH ỨNG DỤNG FACEBOOK

Một ứng dụng của Facebook (Facebook App) cho phép khách hàng bình luận trên Website bằng tài khoản Facebook của họ. Ghi nhận ý kiến của khách hàng thông qua mạng xã hội là vô cùng cần thiết. Khách hàng nêu lên ý kiến cá nhân, hỏi những vấn đề họ quan tâm trong từng bài viết và từng sản phẩm của bạn. Lúc đó, để kiểm soát những bình luận của khách hàng, ta dùng Facebook App. Tạo Facebook App ID như thế nào? Sau đây, Vtech sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Facebook App ID và cách quản lý những bình luận của khách hàng để bạn có được những thông tin hữu ích từ ý kiến của họ.

Bạn truy cập trang https://developers.facebook.com/ -> Login (Đăng nhập) tài khoản Facebook nào mà bạn muốn dùng để quản lý Facebook App.

Vào My apps -> Add a New App

vtech cms website

Tạo Facebook App mới

 Vào My apps -> Add a New App > Chọn biểu tượng "www" (Website) để tạo ứng dụng Facebook trên Website

Tại ô Choose an existing app or type the name of your new app, bạn đặt tên cho ứng dụng. Ví dụ: đặt tên App là Vtech Web -> Create New Facebook App ID

Trong bảng Create a new App ID, bạn điền trong ô Contact Email để nhận các thông báo về Facebook App. Lưu ý: Không kích hoạt (No) Is this a test version of another app? Trong Category -> Apps for pages.

cms vtech website

Tạo Facebook App ID

Sau khi bấm Create App ID, bạn kéo xuống phía dưới, trong mục Tell us about your site: điền link Website của bạn -> Next. Lúc này bạn đã hoàn thành xong.

Tuy nhiên FB App vẫn chưa được kích hoạt. Bạn vào My Apps -> Bấm vào App bạn vừa tạo, sẽ dẫn đến giao diện quản trị App. Bạn sẽ thấy App ID và App Secret -> Copy (Sao chép) -> Paste (Dán) vào ứng dụng nhúng cấu hình facebook. Lưu ý: bạn cần hiển thị cụ thể các ký tự của mật khẩu xong mới Copy mật khẩu.

Để vào chỗ cấu hình ứng dụng Facebook, bạn vào Cấu hình tính năng -> Ứng dụng nhúng -> Cấu hình ứng dụng Facebook. Bạn dán Facebook App ID và Facebook App Secret vào đây -> Cập nhật cấu hình.

Sau đó, trong giao diện quản trị App, menu bên trái, bạn chọn Settings ->  Đặt tên cho namespace (ký tự thường không dấu) -> Save Changes

Cuối cùng vào App Review bật chế độ Public

vtech cms website

Kích hoạt Facebook App trên Website

Khi bạn bấm vào My Apps mà App ID của bạn hiện nút tròn màu xanh tức là bạn đã kích hoạt thành công.

vtech cms website

Kích hoạt Facebook App trên Website thành công

Để quản lý các comment (bình luận), trong quản trị App, bạn vào Tool and support -> Comments Mderation Tool.

vtech cms website

Quản lý các bình luận của khách hàng

Và bạn quản lý các bình luận của khách hàng tại đây:

cms vtech wesite

Quản lý các bình luận của khách hàng

Review là những bình luận khách hàng đã đăng ở đâu và bạn xem trước được những bình luận đó trước khi bạn quyết định công khai bình luận.

Public là những bình luận của khách hàng đã được xét duyệt xong và đã hiển thị công khai trên Website.

Hidden là những bình luận của khách hàng không được duyệt vì nội dung bình luận bạn thấy rằng hây ảnh hưởng xấu đến bạn.

Flagged là những bình luận của khách hàng bị gắn cờ cảnh báo.

My Quêu là những bình luận của khách hàng đang chờ sự phê duyệt của bạn.

Bây giờ, bạn hãy dùng 1 tài khoản Facebook khác, bình luận vào 1 bài viết bất kỳ trên Website của bạn để thấy được cụ thể Ứng dụng Facebook này hoạt động như thế nào nhé.

Lưu ý tính năng Sharing Debugger trong Developer

Khi bạn chia sẻ đường link Website lên tường Facebook cá nhân, link sẽ đính kèm theo hình ảnh. Ví dụ, bạn muốn khi chia sẻ link Website lên Facebook thì hình ảnh đại diện cho link sẽ là 1 hình khác, bạn vào cấu hình hệ thống, thay đổi ảnh cover cho Trang Chủ, khi chia sẻ link Trang Chủ lên Facebook, hình cover vẫn giữ nguyên hình cũ và không xuất hiện hình mà bạn muốn đổi. Lúc này, bạn cần dùng tới tính năng Sharing Debugger.

Để sử dụng tính năng này, thay đổi hình ảnh của đường link, bạn vào https://developers.facebook.com/ -> Tool & Support -> Sharring Debugger

vtech cms website

https://developers.facebook.com/tools/debug/sharing/

Sau đó, bạn copy & paste đường dẫn mà bạn muốn chia sẻ lên facebook vào ô Enter URL

vtech cms website

Sau khi Debug, bạn chia sẻ link lên Facebook, hình ảnh đi kèm theo link đã thay đổi.

Trong quá trình thao tác, bạn cần sự hỗ trợ, hãy chat với chúng tôi tại Vtech Web Support. Chúc bạn thành công!

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

cẩm nang hướng dẫn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC